Ban tổ chức điều hành hội nghị

Thực hiện Quyết định số 2967/QĐ-UBND ngày 02/10/2023 của Ủy ban nhân dân thành phố về việc phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ1/2000 quận Hồng Bàng đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050; Kế hoạch của Ủy ban nhân dân quận Hồng Bàng về lấy ý kiến các địa phương, đơn vị về định hướng đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 quận Hồng Bàng đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050, ngày 11/01/2024, tại trụ sở phường Hùng Vương đã diễn ra Hội nghị tham gia ý kiến về định hướng đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 quận Hồng Bàng đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Hội nghị tham gia ý kiến về định hướng đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 quận Hồng Bàng đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050 được tổ chức nhằm các mục tiêu cụ thể:

- Đảm bảo tiến độ triển khai công tác lập quy hoạch phân khu theo Kết luận số 250-KL/TU ngày 12/6/2023 của Thành ủy về điều chỉnh địa giới hành chính giữa quận Hồng Bàng và huyện An Dương và Quyết định số 2967/QĐ-UBND ngày 02/10/2023 của Ủy ban nhân dân thành phố về việc phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 quận Hồng Bàng đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050.

- Lấy ý kiến trực tiếp của các cơ quan, đơn vị có liên quan về: bản đồ hiện trạng, ranh giới các công trình công cộng trong định hướng quy hoạch để tiếp tục hoàn thiện định hướng đồ án quy hoạch.

Đ/c Nguyễn Thái Hoà - Trưởng phòng Quản lý Đô thị thông qua một số nội dung cơ ban liên quan

Đơn vị tư vấn trình bày phương án quy hoạch

Ngày 12-6-2023, Thành ủy Hải Phòng ban hành Kết luận số 250- KL/TU về việc điều chỉnh địa giới hành chính giữa quận Hồng Bàng và huyện An Dương. Theo đó, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố thống nhất kết luận: Đồng ý chủ trương điều chỉnh địa giới hành chính giữa quận Hồng Bàng và huyện An Dương như đề xuất của Ban Cán sự đảng UBND thành phố, tại Công văn số 356-CV/BCSĐ, ngày 8-6-2023; phương án lựa chọn là thực hiện đồng thời cả 2 nội dung thành lập đơn vị hành chính tại huyện An Dương và điều chỉnh địa giới hành chính huyện An Dương để mở rộng quận Hồng Bàng, hoàn thành trước năm 2025. Giao Ban cán sự Đảng UBND thành phố chỉ đạo triển khai các bước theo theo đúng quy định bảo đảm chất lượng, tiến độ, thời gian. Quận Hồng Bàng xác định đây là nhiệm vụ vô cùng quan trọng và tập trung triển khai các quy trình và nôi dung này cũng nhận được sự quan tâm, tham gia ý kiến trực tiếp của đông đảo đại biểu tham gia tại hội nghị.

Ông Vũ Hùng Mạnh - Bí thư Chi bộ Cam Lộ 5 phát biểu ý kiến tại hội nghị

Chủ trì hội nghị, đồng chí Dương Đức Hoàn - Phó Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng đã chỉ đạo đơn vị tư vấn, UBND phường tổng hợp các ý kiến để có thể tham mưu hiệu quả cho UBND quận trong việc triển khai đồ án quy hoạch.

Đ/c Dương Đức Hoàn - PCT. UBND quận chỉ đạo tại hội nghị

Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh: Việc điều chỉnh đồ án quy hoạch cần lưu ý gắn việc xây dựng đề án này với việc triển khai thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã của thành phố trong giai đoạn 2023-2030 theo Kết luận số 48-KL/TW của Bộ Chính trị. Đồng thời bám sát quá trình xây dựng, sửa đổi bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật và các văn bản hướng dẫn của cơ quan thẩm quyền có liên quan.