HỘI NGHỊ PHÁT LỆNH GỌI NHẬP NGŨ, TIẾP XÚC TẶNG QUÀ CHO THANH NIÊN CHUẨN BỊ LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ NĂM 2024 VÀ THANH NIÊN HOÀN THÀNH NVQS TRỞ VỀ ĐỊA PHƯƠNG

Sáng ngày 01/02/2024, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường Hùng Vương tổ chức hội nghị phát lệnh gọi nhập ngũ, tiếp xúc, tặng quà tết cho thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024 và thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở vê địa phương.

toàn cảnh hội nghị

Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường, trưởng các ngành đoàn thể, cán bộ công chức, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường, các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, cảnh sát khu vực cùng 22 thanh niên chuẩn bị nhập ngũ năm 2024 và 14 nam thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng Uỷ - UBND phường, Ban Chỉ huy quân sự phường Hùng Vương đã tập trung triển khai hiệu quả các khâu của công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Từ khâu nắm bắt, rà soát, quản lý nguồn đến khâu tổ chức khám tuyển, xét duyệt những nam công dân đủ tiêu chuẩn, điều kiện thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024 đều được Uỷ ban nhân dân phường triển khai nghiêm túc, đúng quy định. Qua đó đã có tổng số 22 nam thanh niên có đủ điều kiện sức khỏe, chính trị, đạo đức, thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024.

Các nam thanh niên nhận lệnh sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2024

Sau khi triển khai hội nghị Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường đã phát lệnh nhập ngũ, tặng quà cho 22 nam công dân chuẩn bị nhập ngũ và 14 nam công dân xuất ngũ năm 2024.

Lãnh đạo phường tặng quà cho quân nhân xuất ngũ trở về địa phương

Lãnh đạo phường tặng quà các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024

Sau phần tặng quà, tân binh Phạm Vũ Hoàng Huy đại diện cho các nam công dân chuẩn bị nhập ngũ của địa phương đã có bài phát biểu thể hiện tinh thần tự nguyện, ý chí quyết tâm, kiên định vượt qua mọi khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc khi tham gia nghĩa vụ quân sự.

Đại diện thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ phát biểu tại hội nghị

Đ/c Trương Tuấn Chuyền - CT. Hội Cựu chiến binh phường "truyền lửa"  của các thế hệ cha anh cho các tân binh

Tiếp đó, là phần chia sẻ của quân nhân Lê Minh Hải đại diện nam công dân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương và đồng chí Trương Tuấn Chuyền - Chủ tịch Hội CCB phường đã có phần chia sẻ kinh nghiệm, tiếp thêm động lực giúp các nam công dân tự tin, sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ năm 2024.

Chương trình tiếp xúc, giao lưu

Nhân dịp này, thay mặt Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường, đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường đã động viên, khích lệ tinh thần các nam công dân ưu tú của địa phương chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Nêu rõ truyền thống tinh thần yêu nước ý chí kiên định vững vàng của thanh niên phường Hùng Vương luôn tự hào, xung kích đi đầu trong các lĩnh vực và có nhiều cống hiến to lớn với sự phát triển của địa phương, hàng năm các thanh niên ưu tú đã hăng hái lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ đối với quê hương đất nước trong đó đã có những thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự qua đó thể hiện tinh thần trách nhiệm của mỗi thanh niên. UBND phường Hùng Vương luôn tin tưởng rằng những công dân nhận lệnh nhập ngũ hôm nay luôn phát huy truyền thống kiên cường, xung kích, anh dũng của quê hương, nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện hoàn thành nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân trong thời gian phục vụ trong quân ngũ./.